Táo Kinh tế – Quốc Quân không bênh Táo Quân đâu nhưng mà…

Táo quân là chương trình được nhiều khán giả chờ đợi vào dịp Giao thừa. Sau hơn 20 năm lên sóng, chương trình đã để lại ấn tượng sâu sắc cho nhiều thế hệ khán giả.

Trong ký ức của nhiều khán giả, nhắc tới Táo quân là nhắc tới các nghệ sĩ: Chí Trung, Quang Thắng, Tự Long, Xuân Bắc… Tuy nhiên, năm 2024, Táo quân sẽ lên sóng mà không có dàn nghệ sĩ gạo cội này.

Mọi năm, nghệ sĩ Quang Thắng đảm nhiệm vai Táo Kinh tế nhưng trong Táo quân 2024, vai diễn này sẽ được giao cho diễn viên Quốc Quân. Chia sẻ về màn tái xuất ở Táo quân, Quốc Quân cho hay: “Tôi đã tham gia Táo quân từ những số đầu tiên.

Tuy nhiên, mấy năm gần đây vì nhiều lý do, tôi không còn xuất hiện trong chương trình nữa. Năm nay, đạo diễn gọi, mời tôi vào vai Táo Kinh tế nên tôi quay lại”.

Quốc Quân đã xuất hiện trong “Táo quân” từ những số đầu tiên.

Nam diễn viên chia sẻ, anh không chạnh lòng cũng không áp lực khi được giao vai Táo Kinh tế – vai diễn đã trở thành “thương hiệu” của nghệ sĩ Quang Thắng: “Tôi không chạnh lòng cũng không áp lực khi vào vai Táo Kinh tế. Trước đó, vai diễn này do anh Quang Thắng làm, tôi biết điều đó.

Nhưng tôi diễn Táo Kinh tế theo cách của tôi, tôi không “bắt chước” anh ấy nên không cần phải ngại những lời bàn tán rằng mình “thay vai” của người khác.

Tôi tâm niệm mình cứ làm tròn vai, làm tốt việc của mình, được đạo diễn chấp nhận là được. Tôi không quá bận tâm đến những chuyện bên lề”.

Quốc Quân (áo xanh) trong “Táo quân 2024”.

Táo Kinh tế mới cho hay, việc khán giả có sự so sánh, thậm chí nhận xét vai của anh không hay bằng cách thể hiện của người tiền nhiệm là chuyện đương nhiên: “Tất nhiên khán giả sẽ có sự so sánh, cũng sẽ có những ý kiến rằng vai của tôi không hay bằng vai của anh Quang Thắng, đó là chuyện hết sức bình thường thôi. Điều tôi cần suy nghĩ là mình đã làm hết sức mình hay chưa”.

Về ý kiến trái chiều xung quanh chương trình Táo quân những năm gần đây, Quốc Quân cho hay: “Thú thực, để chiều lòng khán giả thì khó lắm, mà trên đời cũng chẳng có gì hoàn hảo hết.

Không phải vì được mời diễn thì tôi bênh Táo quân đâu, nhưng khi làm chương trình, sẽ có lúc được, có lúc không được nên chỉ mong khán giả sẽ nhìn vào những điểm mạnh.

Còn bản thân chúng tôi là diễn viên, chỉ biết cố gắng hết sức để hoàn thành vai diễn của mình. Những nhận xét của khán giả, chúng tôi sẽ tiếp thu và nỗ lực hoàn thiện mình”.

Quốc quân nhận định việc “Táo quân” có sự đổi mới là điều đương nhiên.

Anh nhận định, bất cứ chương trình nào cũng cần có sự đổi mới: “Tôi nghĩ sự đổi mới là điều cần thiết với mọi chương trình.

Về đội ngũ nghệ sĩ tham gia Táo quân năm nay, tôi cho rằng đây cũng là dấu hiệu tích cực. Chúng ta ghi nhận những đóng góp của lớp nghệ sĩ Táo quân trước đây, nhưng bản chất của chương trình là sự phản ánh về thời cuộc.

Điều này thì biết đâu lớp nghệ sĩ trẻ lại làm tốt hơn thì sao, họ trẻ trung hơn, có góc nhìn tươi mới hơn, cũng là điều tốt cho chương trình”.

Trên thực tế, Quốc Quân không phải gương mặt xa lạ với khán giả truyền hình. Anh không chỉ từng xuất hiện trong Táo quân của những số đầu tiên mà còn gây ấn tượng qua nhiều bộ phim: Người phán xử, Làng ế vợ, Quỷ cẩu…

Tạo hình của Quốc Quân vai Lân sứa phim “Người phán xử”.

Táo Kinh tế mới tiết lộ, những năm gần đây anh ít xuất hiện trên truyền hình vì đã chuyển sang làm công tác đạo diễn: “Tôi chuyển sang làm đạo diễn mấy năm nay nên cũng ít có dịp đóng phim.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *